Tin nhắn SMS Marketing là gì ? 9 lợi ích của việc sử dụng SMS Marketing vào kinh doanh

 

Sms marketing adnext

Bạn có biết rằng trung bình mỗi người sẽ kiểm tra điện thoại 85 lần mỗi ngày không?

Thậm chí là 80% người cho biết điện thoại là thứ đầu tiên họ kiểm tra khi thức dậy.

Và có khoảng 95% tin nhắn SMS được đọc trong khi chỉ có 22% Email được mở.

Để thực hiện được 1 chiến dịch SMS marketing thành công , cần phải được học hỏi và tham khảo thêm nhiều tài liệu khác nhau. Adnext – Mobile Marketing Solution sẽ cập nhật những tài liệu để thực hiện chiến dịch SMS Marketing cực kì hiệu quả mà chi phí của bạn được tiết kiệm tối đa.

I , Tin nhắn SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là một phần thuộc mobile marketing. Đây là một trong những hoạt động marketing hữu hiệu được thực hiện thông qua việc gửi tin nhắn SMS điện thoại cho tất cả các đối tượng mà bạn muốn nhắm đến.

II, 9 lợi ích của việc sử dụng SMS Marketing vào kinh doanh

Theo các số liệu được cập nhật cho đến tháng 9/2019, cả nước ta hiện đang có khoảng 126.000.000 thuê bao di động đang hoạt động. Con số này hiện đã gấp 1,3 lần so với dân số của nước ta. Điều này đã nói lên rằng sự bùng nổ của ngành công nghệ viễn thông với các mạng 3G , 4G và thậm chí là cả 5G sắp tới thì chắc chắn SMS Marketing sẽ công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bài viết này Adnext sẽ giới thiệu cho các bạn 9 cách để thực hiện chiến dịch tin nhắn SMS marketing hiệu quả.

1, Giới thiệu sản phẩm mới (Introduce Product)

Những hành động tiếp thị mang tính chiến lược kinh doanh thông minh sẽ tạo nên sự thành công cho sản phẩm của bạn. Trên thị trường hiện có rất nhiều chiến lược để giới thiệu sản phẩm đến tay khách hàng và 1 trong những cách để “chiếm lĩnh được thị trường” thì không thể thiếu được tin nhắn Marketing. Khi cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ mới thì việc sử dụng SMS Marketing tới khách hàng mục tiêu sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

2, Chăm sóc khách hàng (Customer Care)

Chăm sóc khách hàng là một việc không thể thiếu của doanh nghiệp và cửa hàng nhằm thoả mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng mục tiêu. Sử dụng tin nhắn Marketing là cách tốt nhất để có thể chăm sóc khách hàng của cửa hàng hay doanh nghiệp mình một cách gần gũi nhất để giữ chân được các khách hàng của mình hiện đang có.

3, Quảng cáo về sản phẩm đang có (Product ads)

SMS Marketing hay cũng được gọi là tin nhắn tiếp thị được dùng vào mục đích quảng cáo về sản phẩm để đảm bảo tăng hiệu quả doanh thu và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm của cửa hàng cũng như doanh nghiệp.

4, Khảo sát – Nghiên cứu thị trường (Market Research)

Trước khi chúng ta làm bất cứ việc gì, khảo sát, chúng ta cần tìm hiểu để lên kế hoạch là việc làm thiết thực và quan trọng bậc nhất. Khi bắt đầu 1 chiến dịch kinh doanh thì việc khảo sát và nghiên cứu thị trường là việc trước nhất cần thực hiện và không thể thiếu, sử dụng phương pháp SMS Marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được những số liệu thống kê chính xác nhất.

5, Thông báo thông tin đặc biệt, sự kiện, khuyến mãi (notification special information)

Doanh nghiệp và cửa hàng của bạn đang hoặc thường hay có tổ chức các chương trình sự kiện, mời ca sĩ, giảm giá hay đặc biệt hơn là khai trương ra mắt sản phẩm mới mà chưa biết phải dùng kênh nào để thông báo cho mọi người thì việc sử dụng tin nhắn Marketing là 1 cách tuyệt vời để gửi thông điệp, thông báo đến cho những người bạn muốn dựa theo địa điểm, hành vi, độ tuổi, giới tính …. Khi có những sự kiện đặc biệt nào đó xảy ra, bạn cần thu hút khách hàng cho cửa hàng cũng như doanh nghiệp của bạn bằng cách thông báo dến các những đối tượng tiềm năng, thông báo đến mọi người bằng nhiều hình thức, trong đó SMS Marketing chính là cách tiếp cận nhanh, chính xác nhất.

6, Bình chọn (Voted)

Khi mà doanh nghiệp hoặc cửa hàng bạn có tổ chức sự kiện nào đó, cuộc thi nào đó như là thi hoa hậu , hot girl, hot boy, hot face , sản phẩm mới. … cần sự bình chọn từ những khách hàng mục tiêu, hoặc tạo phễu để lấy thông tin khách hàng nhờ cuộc thi đó , SMS Marketing hay tin nhắn Marketing cũng chính là cách để giúp bình chọn hiệu quả nhất, chính xác nhất.

7, Quảng bá thương hiệu (Brand Promotion)

Với 1 số doanh nghiệp mới startup hoặc đang các cửa hàng vừa mở thì việc quảng bá thương hiệu là điều quan trọng để khách hàng nhận biết và hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn hơn, cũng có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu ví dụ như phát tờ rơi, tin nhắn marketing , chạy quảng cáo, mua quảng cáo trên những website uy tín hoặc những banner ở những nơi công cộng… Và Tin nhắn SMS Marketing Brandname chính là cách để bạn có thể tiếp cận được với khách hàng để quảng bá về thương hiệu cho doanh nghiệp hay cửa hàng mình hiệu quả với chi phí thấp hơn những phương pháp trên rất nhiều.

8, Quảng bá sự kiện (Promote the event)

Quảng bá thương hiệu bằng SMS Marketing chính là một trong những cách để các doanh nghiệp nhanh chóng thông báo đến các đối tượng và khách hàng tiềm năng về sự kiện của mình để có thể đảm bảo được việc thu hút nhiều khách hàng tham gia sự kiện.

9, Liên lạc nội bộ (internal communication)

SMS Marketing cũng là một cách để có thể kết nối và liên lạc nội bộ giữa các thành viên, các bộ phận trong một tổ chức, doanh nghiệp hay chính bộ phận nào đó.

III, SMS Marketing có những loại nào?

1. SMS Standard:

Đây là loại SMS Marketing nhắm tới những đối tượng dựa theo nhân khẩu học về độ tuổi, giới tính, khu vực.

2. SMS Chăm sóc khách hàng:

Đây là loại tin nhắn dành cho việc cảm ơn, tri ân, quan tâm đến những nhóm đối tượng khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp.

3. SMS Dữ liệu khách hàng tiềm năng – Database:

Đây là loại tin nhắn tập trung hướng tới những khách hàng có mối quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp sau khi đã được lọc khách hàng và xác định được Target hàng tiềm năng.

4. SMS Location:

Đây là loại tin nhắn dành cho khách hàng ở vị trí xác định nào đó. Tin nhắn được gửi tới các đối tượng dựa theo nhóm bao gồm: Khách hàng sống ở 1 khu vực, khách hàng đi vào khu vực đó và khách hàng chỉ đi qua khu vực đó.

Dapoxetine Uk. Sigma-Aldrich offers Sigma-D, Dapoxetine hydrochloride for your research needs. best online casino Before you citation generator buy medication, Priligy compare the best prices on tabs from licensed, cheap ed drugs top-rated pharmacies in the U.


Bài viết liên quan
  • Tips on Hiring Essay Writing Services
  • 1818/0202/2021 - admin
  • Essay writing is always a struggle to say the least. It can sometimes be very difficult to find an essay topic that you are really…

  • Sản phẩm sms đầu số dài
  • 1111/0202/2020 - admin
  •  1 Sms đầu số dài – Sms đầu số dài là một các các kênh hỗ trợ khách hàng marketing sản phẩm đến tay khách hàng…


Call Now ButtonGọi Ngay