Bí quyết ‘vàng’ thu thập data khách hàng nhanh chóng trong thời đại 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tìm kiếm một data khách hàng chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Với sự tiếp cận của phương tiện truyền thông thì người dùng cũng đã bắt đầu hạn chế và dè chừng về việc cung cấp thông tin. Vậy làm thế nào để có được danh sách khách hàng tối ưu nhất?

Data khách hàng quan trọng như nào với doanh nghiệp?

Danh sách khách hàng chiếm vai trò vô cùng quan trọng quyết định hơn 50% sự thành công của các doanh nghiệp ngày nay. Mỗi doanh nghiệp đều cố gắng xây dựng và sở hữu một lượng lớn dữ liệu để mang lại nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp mình.

Dữ liệu không chỉ giúp chủ doanh nghiệp, các phòng ban định hướng kế hoạch mà từ đó còn giúp nhân viên bán hàng sử dụng để tăng tương tác trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả, nâng cao doanh số.

Dữ liệu giúp ích gì cho nhân viên bán hàng?

Danh sách khách hàng giúp bạn khai thác về nhu cầu của khách hàng một cách thuận lợi nhất, từ đó biết được đâu là những sản phẩm đúng với sở thích và phù hợp tài chính của khách hàng và chốt sales thành công.

Từ đó, giúp nhân viên kinh doanh có thể giải quyết nhanh các phản hồi của khách hàng, giúp xây dựng uy tín cho doanh nghiệp mà còn nhận được thiện cảm của khách hàng dành cho thương hiệu của bạn.

Với dữ liệu khách hàng tiềm năng, nhân viên bán hàng sẽ thu thập được các thông tin phản hồi từ khách hàng này một cách dễ dàng, tạo tiền đề cho các giao dịch lần sau. Từ đó, xây dựng đội ngũ khách hàng trung thành với doanh nghiệp của mình.

data khách hàng chât lượng cao

Data khách hàng mang lại nhiều giá trị lợi ích to lớn với doanh nghiệp.

Bí quyết ‘vàng’ xây dựng data khách hàng chất lượng

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng với doanh nghiệp thì việc xây dựng một hệ thống data chất lượng là điều cần thiết nhất. Thế nhưng, trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc xây dựng một hệ thống này cũng không hề đơn giản.

Nói khó thì khó nhưng không phải không có cách thức thực hiện bởi nếu người dùng biết được những bí quyết vàng dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực nhất.

Xem thêm: Tìm kiếm data khách hàng không khó như bạn nghĩ

Gửi mã giảm giá, khuyến mãi – thu thập data khách hàng

Hơn 80% khách hàng sẽ bị cuốn vào những nội dung mang thông điệp giảm giá, tặng. Thế nhưng, đối với một số trường hợp khách hàng sẽ cảm thấy không vui vẻ mấy chiến dịch nhận thông tin quảng cáo như này bởi đôi khi, khách hàng lựa chọn một thương hiệu bởi sự đẳng cấp và tinh tế chứ không phải vì các ưu đãi hay khuyến mãi.

Chạy chiến dịch email marketing để thu thập data khách hàng

Việc sử dụng email marketing để tương tác với khách hàng là một trong những cách làm dễ dàng và thu được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì cách thức này chưa được áp dụng nhiều do thói quen cũng như hình như thức tiếp cận.

Để giải quyết tình trạng này, người dùng nên đưa ra những chiến dịch email marketing bằng cách livechat với những chiến dịch và thông điệp tương tự để từ đó có thể phân loại khách hàng. 

data khách hàng

Chạy chiến dịch email marketing là một trong những cách thu thập data khách hàng nhanh chóng.

Hỏi xin đánh giá – một cách thu thập data khách hàng hiệu quả

Xin phản hồi, đánh giá là một trong những cách giúp thể hiện sự quan tâm của thương hiệu đến người tiêu dùng cũng như lắng nghe khách hàng. Tuyệt vời hơn, đây là cách thu data khách hàng cũ, khách bị bỏ sót hiệu quả.

Chạy quảng cáo để thu thập data khách hàng

Cách nhanh nhất để thu thập data khách hàng có lẽ là dùng tiền tuy nhiên, bạn cần có chiến thuật rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo trên facebook làm chủ đạo.

Tuy nhiên, người dùng có thể chọn các hình thức khác nhau như: Google Ads, shopping, quảng cáo video, …

Popup cửa sổ để lại email khi vào trang web

Cách lấy thông tin khách hàng nhanh chóng hơn có thể tham khảo cách thức popup dành cho khách hàng. Khi vào các website sẽ thấy phần đăng nhập để vào xem tin sẽ xuất hiện đầu tiên.

Tuy nhiên, với một website nhỏ ít lượt truy cập hoặc không có nhiều lý do khiến khách hàng phải điền thông tin của mình trước khi vào xem trang web thì bạn không nên áp dụng hình thức này.

Trên đây là những cách mà chúng tôi đã gửi đến bạn thu thập data khách hàng dễ dàng nhất. Mong rằng, với những cách thức này người dùng có thể mang về cho mình 1 danh sách khách hàng chất lượng nhất và mang về hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Nguồn: Adnext team

Recipe: Apple coleslaw. buy cialis Partners and Accreditations This site complies with the HONcode standard for trustworthy health information: verify here.


Bài viết liên quan
  • Tips on Hiring Essay Writing Services
  • 1818/0202/2021 - admin
  • Essay writing is always a struggle to say the least. It can sometimes be very difficult to find an essay topic that you are really…

  • Sản phẩm sms đầu số dài
  • 1111/0202/2020 - admin
  •  1 Sms đầu số dài – Sms đầu số dài là một các các kênh hỗ trợ khách hàng marketing sản phẩm đến tay khách hàng…


Call Now ButtonGọi Ngay